Chính Sách Bảo Hành Túi Vải Không Dệt - Vinpack

Thứ hai - 04/01/2016 22:52

Tất cả các sản phẩm túi vải không dệt của Thế Giới Túi Vải đều được bảo hành trong thời gian 01 năm kể từ ngày sản xuất.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH TẠI THEGIOITUIVAI.COM

Tất cả các sản phẩm túi vải không dệt của Thế Giới Túi Vải đều được bảo hành trong thời gian 01 năm kể từ ngày sản xuất.

I. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH:

1. Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu sản phẩm đó hội đủ các điều kiện sau:

  - Sản phẩm phải bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh ẩm thấp trong thời gian được bảo hành.

 - Sản phẩm may bị lỗi do nhà sản xuất ( đường chỉ không đều, may không thẳng, cong vênh, hoặc bị rách trước khi sử dụng)

  - Màu mực in bị nhòe, thiếu nét, mẫu in không đúng với mẫu, màu sắc đã duyệt vượt quá mức cho phép ( 7/10)

  - Vải may không đúng với định lượng đã được thể hiện ở hợp đồng.

2. Những trường hợp không được bảo hành hoặc phát sinh phí bảo hành:

  - Sản phẩm bị hư hại do điều kiện, môi trường bảo quản không hợp lý ( bảo quản trong môi trường ẩm thấp, nhiệt độ cao, có ánh nắng trực tiếp)

  - Sản phẩm bị rách, trầy, bong tróc màu in do quá trình sử dụng hoặc hỏa hoạn.

  - Sản phẩm không có in logo của “Thế Giới Túi Vải

  - Quý khách không xuất trình được hóa đơn mua hàng, phiếu xuất kho, đơn đặt hàng hoặc cách giấy tờ chứng minh nguồn gốc mua hàng.

  - Không bảo hành đối với trường hợp đứt quai, rách đáy trong quá trình sử dụng vượt quá trọng lượng cho phép của túi khi được tư vấn.

II. CÁCH THỨC BẢO HÀNH:

  - Thu hồi sản phẩm bị lỗi, đổi trả sản phẩm mới trong 05 ngày ( hoặc thỏa thuận)

  - Khấu trừ trực tiếp giá trị hàng lỗi vào hóa đơn thanh toán đơn hàng.

III. QUY TRÌNH BẢO HÀNH

1. Khi quý khách kiểm tra và phát hiện sản phẩm bị lỗi xin quý khách vui lòng liên hệ đến số:

0903 038 345, hoặc gửi Email về địa chỉ: thegioituivai.vinpack@gmail.com ( Ghi rõ thông tin chi tiết về sản phẩm, số lượng hàng bị lỗi, yêu cầu của quý khách ) và quý khách vui lòng cung cấp thông tin người mua hàng, tên công ty, số điện thoại, địa chỉ.

2. Từ 01 – 02 ngày sau khi tiếp nhận thông tin phản hồi từ khách hàng, bộ phận phụ trách bảo hành sẽ cho liên lạc lại với quý khách để xác nhận thông tin, đồng thời sẽ cho nhân viên đến để nghiệm thu sản phẩm lỗi về công ty.

3.  Sau khi bộ phận bảo hành tiếp nhận hàng lỗi, nhân viên của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với quý khách để xử lý và áp dụng các hình thức bảo hành.

“Chân thành cám ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của “Thế Giới Túi Vải”, Để đáp lại niền tin của quý khách, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và nâng cấp quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình để luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách, chúng tôi luôn cố gắng mang lại cho quý khách những sản phẩm túi vải với chất lượng tốt nhất.”

Trân trọng!

Theo thegioituivai.com